10/11/2023 02:47

Sáng ngày 08/11/2023, UBND xã Sơn Đà tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

🌺Nội dung tuyên truyền liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ của người dân như quy định pháp luật dân sự về các loại hợp đồng liên quan đến đất đai, về tặng cho tài sản là quyền sử dụng đất, về di chúc thừa kế tài sản là quyền sử dụng đất, về việc xác lập, về chuyển giao quyền sở hữu là quyền sử dụng đất, ý nghĩa của việc đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; về quy trình, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… đồng thời tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các quy định xử phạt đối với những trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, lấn chiếm đất công, xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp... để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.

🌺Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp trong xã hội sẽ nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật của từng người dân, đảm bảo điều kiện cho họ có thể tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình; đồng thời trang bị cho người cán bộ làm công tác quản lý, phụ trách liên quan đến lĩnh vực đất đai những kiến thức pháp luật cần thiết để thực thi công vụ đúng quy định pháp luật; góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân./.