NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT Ở THÔN CHÍ PHÚ XÃ SƠN ĐÀ

15/11/2023 09:15

👍Sáng ngày 15/11/2023, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã Sơn Đà đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Chí phú; Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường trực MTTQ và các ngành đoàn thể xã Sơn Đà; Ban chi uỷ chi bộ, các ngành đoàn thể thôn, những người con làm ăn xa quê và toàn thể nhân dân thôn Chí Phú.

👍Tại Ngày hội, các đại biểu ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2023 và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Trong đó nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của MTTQ trong suốt tiến trình lịch sử của cách mạng và trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

👍Thôn Chí phú có 308 hộ dân, với 1.348 nhân khẩu. Trong năm 2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, cán bộ, nhân dân thôn đã đồng lòng phát triển kinh tế xã hội trên mọi mặt, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân ở thôn đạt gần 63 trđ đồng/người/năm, là một thôn nhiều năm nay không có hộ nghèo, số hộ cận nghèo chỉ còn 0,97%. Việc thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội có nhiều chuyển biến, có 93,2% người qua đời thực hiện hỏa táng. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92%. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục tham gia thực hiện cuộc thi xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. An ninh trật tự ở thôn ổn định và giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ Việt Nam xã , đồng chí Ngô Minh Hạnh- PBT TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn Chí Phú đã đạt được trong năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, việc gì thành công cũng cần phải có đoàn kết trong nhân dân, vì vậy mong muốn Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, sức mạnh của Đại đoàn kết toàn dân. Thôn cần làm tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là các cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tiếp tục triển khai hiệu quả phong trào và cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, nếp sống văn hóa trong việc cưới, tang, mừng thọ và lễ hội. Nhân dịp này, UBND xã Sơn Đà biểu dương khen thưởng 07 hộ gia đình tiêu biểu của thôn Chí Phú và trích quỹ Vì người nghèo của xã hỗ trợ tặng quà 03 hộ cận nghèo và 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các hộ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.