XÃ SƠN ĐÀ TỔ CHỨC TẬP HUẤN BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHÒNG NGỪA VÀ ỨNG PHÓ VỚI BẠO LỰC CƠ SỞ GIỚI NĂM 2023

15/11/2023 09:20

Sáng ngày 14/11/2023, tại UBND xã Sơn Đà diễn ra Hội nghị tập huấn kiến thức về Bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực cơ sở giới năm 2023.

🌺Có 100 đại biểu tham dự được nghe giảng viên giới thiệu về một số chủ trương, chính sách, pháp luật về Bình đẳng giới; các vấn đề bất bình đẳng giới, thực trạng, nguyên nhân và giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới; các kiến thức phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới và trợ giúp nạn nhân bị bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời hướng dẫn các Biện pháp phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, giúp cho gia đình và cộng đồng nhận biết về các hành vi, hình thức bạo lực giới trên cơ sở giới,

🌺Qua đó cũng nhấn mạnh về trách nhiệm của cá nhân, gia đình và cộng đồng, chính quyền cơ sở trong phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, các hình thức xử lý đối với hành vi bạo lực, các đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới.

🌺 Việc Xây dựng các mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại các thôn, xóm, tổ dân phố là đúng đắn và cần thiết và thực hiện song hành cùng các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ an ninh tổ quốc, lồng ghép với các hoạt động của ngành, các cấp, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương.