PHÁT HUY VÀ GIỮ GÌN ĐƯỜNG CÂY HOA PHONG LINH TRÊN ĐỊA BÀN THÔN ĐAN THÊ, XÃ SƠN ĐÀ - XỨNG TẦM LÀ HÀNG CÂY HOA DÀI VÀ ĐẸP NHẤT THỦ ĐÔ

10/11/2023 03:04

👉 Sáng ngày 02/11/2023 UBND xã Sơn Đà và thôn Đan Thê bắt đầu gia cố hàng cây hoa Phong Linh tại đường kênh mương N2 đoạn thôn Đan Thê bằng cột sắt phi tròn để tạo sự vững chắc cho cây.

👉 Con đường hoa này dài khoảng 2km, được trồng gần 500 cây hoa Phong Linh, va được trồng vào tháng 3 năm 2022 do UBND xã và Hội Nông dân xã Sơn Đà và nhân dân thôn Đan Thê với kinh phí khoảng gần 200 triệu. Với đặc trưng thuộc cây thân gỗ mềm nên cây phát triển rất nhanh.

👉 Do đặc tính cây phát triển nhanh, sau 2 năm trồng hàng cây đã cao trên 3m. Quá trình trồng và chăm sóc hàng cây phải đầu tư rất nhiều kinh phí cho cây như công chăm sóc cắt tỉa, phân bón, cây chống, qua 2 năm đã đầu tư hơn 20triệu tiền cây chống bằng cây tre, cây gỗ, tuy nhiên hiệu quả không cao, các cây tre gỗ không chịu được lực của gió và cành cây nên thường xuyên bị đổ, gẫy cành.

👉 Để bảo vệ hàng cây hoa Phong Linh. UBND xã và thôn Đan Thê đã phát động và kêu gọi mọi người dân ủng hộ kinh phí để mua sắt làm cây chống đỡ cho cây hoa phong linh. Dự kiến kinh phí cần thực hiện khoảng 60 triệu đồng.

❤️ Đến thời điểm hiện tại đã nhận được ủng hộ khoảng 10 triệu đồng và đã cho triển khai làm hàng cây chống trước mắt 100 cây.

🤝❤️ UBND xã Sơn Đà và thôn Đan Thê rất mong muốn được đón nhận tinh thần ủng hộ, bảo vệ và chăm sóc hàng cây hoa Phong linh này để người dân khi đi qua đây cũng thấy xao lòng, tô đẹp một đoạn đường cho làng quê, xứng đáng là đường hàng cây Hoa Phong Linh dài và đẹp nhất Thủ đô Hà Nội.