ĐOÀN XÃ SƠN ĐÀ TỔ CHỨC KHÁNH THÀNH MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN VĂN TRỊCH, THÔN BẰNG Y

12/04/2024 10:50

Ngày 3/4, Đoàn xã Sơn Đà đã tổ chức khánh thành mái ấm tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Trịch ở thôn Bằng Y xã Sơn Đà.

Đây là công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại hội hội Liên hiệp Thanh niên xã Sơn Đà nhiệm kỳ 2024-2029.

Gia đình ông Trịch có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bị mù, vợ ông bị câm điếc, anh trai bị tâm thần. Cả 3 người sức khỏe đều yếu, sống phụ thuộc vào trợ cấp Nhà Nước.

Đứng trước hoàn cảnh của ông, Đoàn xã Sơn Đà đã đứng ra vận động nhân dân trong và ngoài xã và các doanh nghiệp, các tấm lòng hảo tâm được tổng số tiền gần 150 triệu đồng; MTTQ huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, MTTQ xã trích nguồn quỹ vì người nghèo 10 triệu đồng, Công đoàn xã 3,4 triệu đồng. Tổng số tiền cả 2 nguồn là hơn 200 triệu đồng.

Từ số tiền này đã xây dựng cho gia đình ông Trịch ngôi nhà có diện tích 80 m2, có hệ thống vệ sinh khép kín, đảm bảo kín trên bền dưới.

Việc làm của Đoàn xã Sơn Đà cùng với cấp ủy thôn Bằng Y, các nhà hảo tâm đã giúp cho ông Trịch và người thân được nhân dân đánh giá cao./.